Triển lãm thời trang: Áo denim có tuổi đời hơn 80 năm, giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng

Mới đây, triển lãm thời trang True Vintage được tổ chức tại Hà Nội thu hút gần 100 tín đồ yêu thích thời trang cổ điển tham gia.

Sự kiện được tổ chức bởi Levi’s Vietnam Talk – cộng đồng những người yêu thích thời trang denim cổ điển, các nhà sưu tập, designer… Một số tín đồ yêu thích thời trang từ các địa phương khác như TP HCM, Nam Định, Lạng Sơn… cũng đã có mặt tại triển lãm.

 


Với chủ đề True Vintage, chương trình trưng bày gần 100 sản phẩm vintage cổ điển đến từ các thương hiệu nổi tiếng Levi’s, Blue Bell, Wrangler….

Đáng chú ý là chiếc áo Work - Wear - Type 1 Denim Jacket - chiếc áo khoác đầu tiên của nhà mốt Levi’s có tuổi đời hơn 80 năm, giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng. Lưu Lê – chủ sở hữu chiếc áo cho biết anh đã mua lại từ một nhà sưu tập khác tại TP HCM. “Nhận áo về, tôi đã tham khảo thông tin từ rất nhiều nhà sưu tập quốc tế. Sau cùng, chính các chuyên gia từ hãng Levi’s đã nhận định legit – chiếc áo được sản xuất vào năm 1947 bởi Levi’s”.

 


“Có rất nhiều nhà sưu tập từ Mỹ, Đức, Anh… ngỏ lời muốn tôi nhượng lại chiếc áo này, nhưng tôi đều từ chối và muốn giữ lại để những người cùng niềm đam mê với thời trang denim có thể được chiêm ngưỡng”, Lưu Lê chia sẻ.

 


Cũng tại sự kiện, các khách mời lần lượt tìm hiểu lịch sử denim qua các thời kỳ, với sự thay đổi về mẫu mã, chất liệu, công năng sử dụng… Đó là chiếc quần denim 501XX được sản xuất từ năm 1953 duy nhất tai Việt Nam, chiếc áo Wrangler Blue Bell được sản xuất từ những năm 1960 gắn liền với hình ảnh của các tài tử điện ảnh Mỹ phong trần và đầy quyến rũ, hay những chiếc quần denim cắt ngắn gắn liền với phong cách hippie bùng nổ vào những năm 1960 tại Mỹ, gợi nhắc những buổi trình diễn nhạc rock, underground…cuồng nhiệt trên những quả đồi San Francisco.

 


Triển lãm còn tạo được sự thích thú cho người xem bởi những chiếc quần denim được tái sinh nhờ óc sáng tạo và bàn tay tài hoa của giới yêu thời trang. Đó là Hoan Nguyễn – với những chiếc quần được remake cầu kỳ, đa màu sắc và họa tiết độc lạ.

Mỗi một item ngốn của anh tới cả nửa tháng miệt mài nhưng thật sự là một tác phẩm đáng giá. Nhiều nghệ sĩ, fashionista nổi tiếng tại Việt Nam đã lựa chọn các item độc lạ này cho các buổi biểu diễn hoặc bộ sưu tập ảnh thời trang của mình.

 


Những năm trở lại đây, thời trang Vintage đã trở lại rực rỡ với không chỉ mảng ứng dụng mà còn cả lĩnh vực sưu tầm. Đặc biệt, các cộng đồng yêu thích thời trang denim cổ điển tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh với các hoạt động trao đổi thông tin, mua bán, sưu tầm… sôi động.

“Tôi thấy đây là một điều đáng mừng, bởi ngoài yếu tố tiết kiệm, bảo vệ môi trường thì thời trang cổ điển giúp chúng ta nhận ra giá trị đích thực của thời trang, dựa trên chất liệu, kỹ thuật may, tính ứng dụng và tính lịch sử”, anh Hoàng Anh, một khách mời có mặt tại sự kiện chia sẻ.

Copy right © ÁO THUN BỐN MÙA Design by Giải Pháp Việt